About us – maxelement

About us

รู้จักเรา MAX ELEMENT

“เราจะเป็นผู้นำในด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ในประเทศไทย และจะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณลูกค้า”


บริษัท แมกซ์ เอลลิเม้นท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 ด้วยทุนจดทะเบียน

เริ่มต้น 20 ล้านบาท

เพื่อดำเนินธุรกิจด้านการนำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพ และความงามจากประเทศญี่ปุ่นรวมถึงการดำเนินแผนการตลาด สำหรับสินค้านำเข้าอื่นๆ ในประเทศไทยแบบครบวงจร สินค้าของบริษัทฯ ได้ผ่าน การตรวจสอบทั้งในด้านคุณภาพ และความปลอดภัยจากสถาบันต่างๆ ทั้ง ในประเทศและต่างประเทศว่าได้มาตรฐาน และเหมาะสมกับความต้องการ ของผู้บริโภค

ประวัติของเห็ดหลินจือแดง

     ตามบันทึกในประวัติศาสตร์จีนโบราณ เห็ดหลินจือได้ถูกกล่าวขานถึงว่าเป็นโอสถ จากสวรรค์(สมุนไพร) มานานกว่า 2,000 ปี เนื่องจากชื่อเสียงทางด้านการรักษาโรคต่างๆ จักรพรรดิ์ และผู้ครองนครต่างๆพากันส่งทหารและผู้คนออกเสาะหาหลินจือ สมุนไพรหายาก ไปทั่วแผ่นดินเนื่องจากเชื่อว่าการรับประทานเห็ดหลินจือจะช่วยคงความหนุ่มสาว และ บำรุงสุขภาพ เนื่องจากความหายากของตัวสมุนไพรนี้เอง ทำให้การใช้หลินจือถูกจำกัด อยู่เฉพาะเหล่ากษัตริย์และคหบดีเท่านั้น
     จากตำราแพทย์โบราณ เปินเฉ่าเจียงมู ที่ได้รวบรวมสุดยอดสมุนไพรในประวิติศาสตร์จีน ตลอดกว่าพันปี ปรมาจารย์ทางการแพทย์ ลี่สือเจิน (1518-1593) ได้บรรยายสรรพคุณของ หลินจือไว้ดังนี้ "ช่วยเพิ่มพลังชีวิต รักษาโรคแน่นหน้าอก บำรุงหัวใจหากรับประทานเป็นประจำ จะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะดั่งเทวดา"
     จนกระทั่งช่วงปลายศตวรรษที่ 20 จากความเพียรพยายามของชาวญี่ปุ่น เห็ดหลินจือที่เคย ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรแห่งความหายากก็สามารถถูกเพาะพันธุ์ได้ และเริ่มมีการเพาะปลูก อย่างแพร่หลาย
     ในบรรดาเห็ดหลินจือ 6 สายพันธุ์ที่มีคุณสมบัติทางยา เห็ดหลินจือแดงจัดได้ว่าเป็น สมุนไพรที่ถูกพิสูจน์แล้วว่ามีสรรพคุณที่ดีที่สุด ทางด้านการบำรุงร่างกาย และได้มีการ นำไปใช้ทั่วโลก
     ผลการวิจัยระบุว่า ความสามารถในการบำรุงร่างกายของสมุนไพรชนิดนี้จะดีที่สุด หากใช้ต้นหลินจือที่เติบโตเต็มที่ ซึ่งหากเป็นหลินจือ จากธรรมชาติ ก็แทบจะไม่สามารถ หาหลินจือที่สมบูรณืได้เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะแก่การเจริญเติบโต
     ดังนั้นเห็ดหลินจือที่มีคุณภาพดีที่สุดก็คือเห็ดที่ปลูกโดยเลียนแบบวิธีธรรมชาติ ใน โรงปลูกที่มีการควบคุม ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งตรงข้ามกับเห็ดด้อยคุณภาพที่ปลูกด้วย เศษไม้ในขวดแก้วหรือถุงพลาสติก

สรรพคุณของเห็ดหลินจือแดง

ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือแดง ตรา มิเกอิ ช่วยบำรุงอวัยวะภายใน ได้แก่ หัวใจ ตับ ม้าม ปอด ไต เป็นต้น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสามารถป้องกัน โรคต่างๆได้ เหมาะกับผู้ที่มีอาการบกพร่องในอวัยวะภายในต่างๆ ที่ต้องการการฟื้นฟูผู้ป่วยที่อยู่ในระยะพักฟื้น รวมทั้งผู้ป่วยในระยะคีโม(มะเร็ง) โดยจะช่วย ให้ลดอาการเจ็บปวดหรือผลข้างเคียงจากการทำคีโมเสริมสร้างระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆให้ปกติ จึงเหมาะกับคนทั่วไปและคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพ เกี่ยวกับโรคต่างๆโดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับอวัยวะภายในเช่น โรคหัวใจโรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคไต เป็นต้น แล้วคุณจะพบความมหัศจรรย์ของเห็ดหลินจือ สมุนไพรชนิดนี้
หัวใจ
ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดหัวใจ ปรับการเต้นผิดปกติของหัวใจ ป้องกัน การขาดเลือดของกล้ามเนื้อหัวใจ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อหัวใจ ช่วย ให้ไขมันในเลือดลดลง เหมาะสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหลอดเลือด โรค ไขมันโลหิตสูง โรคความดันโลหิตสูง และโรคเส้นเลือดหัวใจ อื่นๆ ด้วย
ม้าม
ระงับประสาท สามารถผ่อนคลายประสาทที่ตรึงเครียดป้องกันเนื้อเยื่อในกระเพาะแตก ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก เหมาะกับผู้ที่มีอาการโรคกระเพาะเรื้อรัง บรรเทา ปรับปรุงประสิทธิภาพ ของลำไส้และกระเพาะอาหาร
ปอด
ระงับอาการไอ ขับเสมหะ ลดอาการไอหอบ ทำให้เนื้อเยื่อในปอดเกิดขึ้นใหม่ป้องกัน การแพ้อากาศ เหมาะกับผู้ที่มีอาการโรคกระเพาะเรื้อรัง บรรเทาอาการท้องร่วง ท้องผูก และลดกรด
ตับ
เพิ่มประสิทธิภาพในการขับพิษ สร้างและซ่อมแซมเซลล์ตับใหม่ และเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของตับ
ไต
ขับปัสสาวะ รักษาอาการปัสสาวะบ่อยในเวลากลางคืนไตมีความเกี่ยวข้องกับหู ดังนั้น ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหูทำให้หลับสบาย ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเครียด ความกังวล ได้อีกด้วย

กรรมวิธีการเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดง

     โดยทั่วไปการเพาะปลูกเห็ดในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา จีน มาเลเซีย เกาหลีหรือเวียดนาม มักเป็นการเพาะปลูกแบบใช้ขวดแก้ว ขวดพลาสติก หรือกระบะไม้ ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะสามารถเพาะเลี้ยงในโรงเรือน และไม่ต้องใช้ดินที่มีสารอาหาร
     การเพาะปลูกแบบนี้จะปลูกได้หลายครั้งในรอบปี โดยจะเก็บเกี่ยวทุก 3-5 เดือน เนื่องจากเป็นการปลูกโดยไม่ใช้ดิน และใช้ระยะสั้น ทำให้ได้เห็ดที่มีสาร Phytonutrients ตำ หลายบริษัทเมื่อเก็บเกี่ยวแล้ว ก็นำเห็ดหลินจือไปบดละเอียดเป็นผงใส่ในแคปซูล ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะไม่สามารถดูด ซึมสารอาหารในเห็ดได้ และทำให้ไม่ได้ผลตามที่ต้องการ

วิธีการเพาะปลูกแบบต่างๆ

การเพาะปลูกในกระบะไม้

ใช้เวลา 3-5 เดือน ไม่ใช้ดิน จะได้เห็ดขนาดกลาง สาอาหารน้อย

การเพาะปลูก โดยใช้เยื่อไม้ในขวด

ใช้เวลา 3 เดือน ไม่ใช้ดินสารอาหารน้อยมาก

การเพาะปลูกแบบต้นทุนต่ำ

ย่อยได้ยาก และสารอาหารต่ำ

การเพาะปลูกแบบญี่ปุ่น

     ย้อนกลับไปประมาณ 30 ปีที่แล้ว เห็ดหลินจือแดงจะต้องหาจากธรรมชาติเท่านั้น การเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดงเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้ จนกระทั่ง นักวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น ได้ค้นพบวิธีการเพาะเชืื้อเห็ดหลินจือแดงได้เป็นผลสำเร็จจากสายเลือดรุ่นที่สามแห่งตระกูลมายูซูมิ ผู้มีประสบการณ์ในการ เพาะปลูกเห็ดชนิดต่างๆ ดร.ฟูมิมารุ มายูซูมิ ได้ริเริ่มการเพาะปลูกเห็ดบนขอนไม้ดิบ จนกระทั่งปัจจุบันยังได้รับการยอมรับว่า เป็นวิธีการปลูกเห็ดหลินจือแดง ที่ได้รับคุณภาพดีที่สุด การปลูกวิธีนี้จะมีขั้นตอนมากมาย และใช้เวลานานประมาณ 1 ปี จึงจะสามารถเก็บเกี่ยวได้
     เริ่มจากการเาะสปอร์เห็ดหลินจือแดง ที่คัดมาจากต้นแม่พันธุ์ที่สมบูรณ์ นำมาเพาะในห้องทดลองประมาณ 3 เดือน แล้วจึงนำสปอร์ไปฝังในขอนไม้โอ๊ค ญีั่ปุ่นที่ถูกเจาะรูไว้ ขอนไม้เหล่านี้จะมีอายุระหว่าง 26-30 ปี ซึ่งเหมาะแก่การปลูกเห็ด หลังจากนั้นจึงนำขอนไม้ที่ใส่สปอร์แล้วไปไว้ในเรือนเพาะ โดยจะนำ ขอนไม้ไปฝังดิน ซึ่งเป็นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ ใช้ระยะเวลาอีกประมาณ 5 เดือนซึ่งต้นเห็ดหลินจือแดงจะดูดสารอาหารในดิน จนกระทั่งมันเจริญเติบโต เต็มที่จึงจะถูกเก็บเกี่ยว ดินบริเวณนั้นจะสามารถใช้ปลูกเห็ดได้เต็มที่ประมาณ 5 ปี แล้วก็ต้องปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ปี เพื่อให้คืนสภาพ

     ในระหว่างที่อยู่ในโรงเพาะ ต้นเห็ดหลินจือแดงจะถูกดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งเรื่องของอุณหภูมิ, ความชื้น(ปรมาณ 90-95%), สารอาหาร, ปริมาณ คาร์บอนไดออกไซด์ และแสงสว่างภายใน ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน แปลงเพาะปลูกจะถูกพ่นด้วยละอองน้ำที่ได้รับการฆ่าเชื้อแล้ว เพื่อป้องกัน การเกิดโรคติดต่อ ดินก็จะถูกนไปวิเคราะห์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูค่าสารอาหาร และป้องกันสารเคมีอื่นเจือปน เช่น สารโลหะ สารเคมี หรือสารแปลกปลอม อื่นที่อาจเจือปนอยู่ หลังจากนี้ต้นเห็ดหลินจือแดงจะถูกปล่อยให้เติบโตเต็มที่อีกประมาณ 3 เดือน ซึ่งในที่สุดมันจะเริ่มพ่นสปอร์เป็นผงสีแดงออกมา ในระหว่างนี้ก็จะหยุดการพ่นละอองน้ำ เมื่อต้นเห็ดพ่นสปอร์แล้วก็จะต้องรออีก 2 อาทิตย์ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำการเก็บเกี่ยว

     หลังจากเก็บเกี่ยวต้นเห็ดหลินจือแดงที่เจริญเติบโตเต็มที่แล้ว ก็จะนำเห็ดมาทำให้ เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปต้มเป็นเวลาหลายชั่วโมง ขั้นตอนนี้จะมีการทำซ้ำ 3 ครั้ง เพื่อ ให้ได้สารออกฤทธิ์ในเห็ดมากที่สุด นอกจากนี้สารดังกล่าวยังจะอยู่ในสภาพที่สามารถ ถูกดูดซึมได้ง่ายอีกด้วย
     ส่วนกระบวนการสกัด จะใช้วิธีทำให้แห้งเป็นผงโดยใช้อุณหภูมิต่ำ (Vacuum Con- denser & Air-Spray Dryer) แล้วจึงนำผงนั้นมาบรรจุแคปซูลซึ่งทำมาจากพืชธรมชาติ แล้วบรรจุเป็นแผง ระหว่างการทำให้เป็นผง การควบคุมอุณหภูมิ และความชื้นเป็น เรื่องที่สำคัญมาก เพื่อให้ได้คุณภาพสูงสุดเพราะกระบวนการนี้เป็นการแยกกากเห็ด ออกจากสารสกัด ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการแพ้ได้